TẬP ĐOÀN KANGAROO

TRUNG TÂM KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ SỬA CHỮA BẢO HÀNH

Tại sao đáy của ấm siêu tốc thường có bị đóng cặn trắng

Ấm đun nước siêu tốc chắc hẳn đã là một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc với bất cứ ai. Sau một thời gian sử dụng, dưới đáy ấm thường xuyên đóng lại các lớp cặn trắng rất cứng đầu, đôi khi chúng tróc ra và làm nước có cặn rất khó chịu. Vậy tại sao đáy của ấm siêu tốc thường xuyên bị đóng cặn trắng.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đóng cặn đáy ấm siêu tốc

ấm siêu tốc thường có bị đóng cặn trắng 2

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường bị lầm tưởng là do chất lượng của ấm siêu tốc, tuy nhiên thủ phạm lại chính là nguồn nước mà bạn sử dụng hàng ngày. Không chỉ là thủ phạm làm đóng cặn đáy, nó còn gây nên nhiều bệnh lý với người sử dụng.

Chúng ta phần lớn đều đang sử dụng nước máy, được khai thác từ các nguồn nước ngầm lớn. Những nguồn nước này có chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ rất lớn, thường còn được gọi là nước cứng. Những chất này khi được đun nóng sẽ kết tủa ở dưới đáy của ấm siêu tốc. 

Ban đầu, lớp đóng cặn này không quá nhiều. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, lớp cặn ngày càng 1 dày lên và bám chắc vào đáy bình. Lớp cặn đặc biệt dày hơn với những vị trí nóng nhất của bình.

Mặc dù lớp đáy có thể đóng một lớp cặn rất dày nhưng hầu như nó không gây nên ảnh hưởng tiêu cực với độ bền của ấm. Tuy nhiên, khi lớp cặn quá dày có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ đun cũng như hiện tượng cặn sạn nhỏ trong nước.

Ảnh hưởng của hiện tượng đóng cặn đáy ấm đến sức khỏe của người sử dụng

ấm siêu tốc thường có bị đóng cặn trắng 3

Bản thân hiện tượng đóng cặn đáy ấm không gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dùng. Nhiều nhất, bạn cũng chỉ cảm thấy khó chịu khi rót nước thường gặp phải cặn đá vôi trắng. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nước cứng (nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đóng cặn đáy ấm) lại mang đến rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.

Sử dụng nước cứng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cảm giác uống. Theo nhiều nghiên cứu, nước cứng sẽ ít cảm giác mát hơn và và ngon hơn so với các nguồn nước đảm bảo. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy lượng Ca2+ cao hơn mức cho phép cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, với những người đã và đang mắc bệnh sỏi thận, nước cứng được khuyến cáo là có thể gây trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh. Nhìn chung, về lâu dài, ảnh hưởng của nước cứng lên sức khỏe và trải nghiệm sống là rất đáng kể.

Những biện pháp khắc phục hiện tượng đóng cặn trắng đáy ấm

ấm siêu tốc thường có bị đóng cặn trắng 4

Hiện tượng đóng cặn đáy ấm thực ra chính là một hiện tượng kết tủa đặc trưng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại axit để tẩy chúng ra khỏi đáy ấm. Cách đơn giản và phổ biến nhất là đổ một chút giấm hoặc nước chanh và bật ấm lên đun. Lớp cặn sẽ nhanh chóng bị hòa tan bởi phản hóa học trung hòa giữa cặn đá vôi và axit.

Tuy nhiên, để khắc phục triệt để những vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần phải làm mềm nước. Có khá nhiều phương pháp để làm mềm nước, tuy nhiên sử dụng các loại máy lọc nước vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu về độ đơn giản và dễ sử dụng.

Hầu hết các loại máy lọc nước hiện nay đều có các tính năng làm mềm nước, giúp cải thiện chất lượng nước trực tiếp và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước sau lọc để uống trực tiếp mà không cần phải lo lắng về vi khuẩn cũng như các tạp chất khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua máy lọc nước chính hãng với giá cả phải chăng nhất, hãy liên hệ ngay với Kangaroohanoistore. Chúng tôi là đơn vị ủy quyền chính hãng phân phối các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo tại Hà Nội. Với giá thành hấp dẫn và miễn phí chi phí lắp đặt, sửa chữa… Kangaroohanoistore luôn là lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ ngay tới hotline: 0985540236 – 0961693828.

0961693828